Xu hướng thiết kế 2020 : Bếp – “Trái tim” của mỗi tổ ấm

VGD_Chung cu HDI Tower Ms Hoa

Nhà sẽ chẳng là nhà đúng nghĩa nếu thiếu đi căn bếp. Xây dựng một căn bếp đẹp cũng giống như việc tạo nên nguồn giữ nhiệt dồi dào cho tổ ấm của bạn. 

Từ xưa đến nay, căn bếp luôn là không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà. Bởi lẽ, đó là nơi nấu lên những bữa cơm sum vầy, những món ăn tiếp sức, giúp cân bằng cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, có một căn bếp tiện nghi và thư giãn để trở về sau một ngày dài bận rộn là yếu tố không thể thiếu để nuôi dưỡng và duy trì ngọn lửa cho mỗi tổ ấm.

Ngày nay, xu hướng có một căn bếp thiết kế mở, thoáng đãng được ưa chuộng hơn cả nhờ tính liên kết không gian cao, đáp ứng được nhu cầu tăng thêm tương tác trong gia đình. Không chỉ phù hợp với những nhà có diện tích lớn, ngay cả với diện tích nhỏ, thiết kế nhà bếp mở hiện đại và đơn giản hoá cũng được sử dụng nhiều hơn, kết hợp với yếu tố màu sắc để tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian. Hơn nữa, một căn bếp tối giản sẽ đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn và giúp cân bằng cuộc sống sau một ngày mệt mỏi.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế bếp từ VG Design, phân loại theo nhà chung cư và nhà biệt thự.

  1. Thiết kế nhà bếp cho chung cư

Thiết kế tủ bếp kiểu chữ L là mẫu tủ bếp được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi tính tối ưu hoá không gian và sự đa công năng, thuận lợi di chuyển trong quá trình nấu nướng, khiến cho việc sử dụng bếp thuận tiện và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, tủ bếp chữ i là một lựa chọn tối ưu cho những ngôi nhà có diện tích giới hạn. Thiết kế sử dụng tủ bếp chữ i vừa mang đủ công năng tiện nghi cần thiết cho một căn bếp, vừa giúp không gian căn nhà trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra, thiết kế bếp với gam màu sáng giúp ăn gian diện tích không gian, kết hợp với sự sáng tạo của kiến trúc sư, căn bếp thậm chí có thể trở thành điểm nhấn của cả căn nhà.

2. Thiết kế nhà bếp cho nhà rộng, biệt thự

Với những căn nhà có diện tích rộng hơn như biệt thự, thiết kế bếp dạng hình chữ U hoặc sử dụng đảo bếp với bề mặt rộng sẽ là lựa chọn phù hợp bởi tính thẩm mĩ cao cũng như công năng tiện nghi mà thiết kế này đem lại. Ngoài ra, đảo bếp còn là nội thất trang trí rất tốt để lấp đầy một phòng bếp rộng và trống trải.

Leave a Reply