Xu hướng thiết kế 2020: Kiến trúc bền vững và ứng dụng của chất liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất nhà ở

VGD_Villa Bac An Khanh Mr Anh

Đứng trước các vấn đề tiêu cực về biến đổi khí hậu và môi trường, xu hướng thiết kế phát triển bền vững đang ngày càng phát triển, cùng với đó là nhu cầu đơn giản hóa nhà ở từ người tiêu dùng.

Không thể phủ nhận các tác hại của chất thải công nghiệp trong ngành thiết kế xây dựng tới môi trường sống ngày nay. Vì vậy, nhu cầu giảm thiểu rác thải, sử dụng và tái sử dụng các chất liệu tự nhiên ngày càng được tăng cao. Không chỉ các công ty, người tiêu dùng số đông đã nhận thức được vấn đề này. Chính vì thế, họ trở nên ưa chuộng những sản phẩm thân thiện với môi trường và có xu hướng lựa chọn lối sống đơn giản hơn, bao gồm việc đơn giản hóa không gian sống. Các cảm hứng thiết kế ủng hộ cho xu hướng này có thể kể đến Minimalism, Wabi Sabi…

Nhận thấy được sự thay đổi trong nhu cầu thị trường, xu hướng kiến trúc bền vững đang dần trở thành trọng tâm của các nhà thiết kế. Đặc biệt, việc sử dụng chất liệu tự nhiên trong thiết kế nhà ở là một phương thức tiêu biểu đáp ứng được xu hướng này.

du an villa bac an khanh VG Design
Dự án Villa Bắc An Khánh – thiết kế bởi VG Design

Ngoài tính chất thân thiện với môi trường, chất liệu tự nhiên không sử dụng hóa học nhân tạo còn hạn chế được các tác nhân độc hại gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người dùng. Hơn nữa, sản phẩm làm từ chất liệu này có tuổi thọ cao. Qua thời gian, chúng thường vẫn giữ được vẻ đẹp riêng mà không bị rỉ cũ như những sản phẩm từ chất liệu nhân tạo.

Đặc biệt, chất liệu tự nhiên có khả năng kết hợp với mọi chất liệu khác để tạo nên những nét đặc trưng riêng, thể hiện được tính cách của chủ nhân ngôi nhà. Ví dụ bạn mong muốn một thiết kế nhà ở đậm chất đồng quê và chút bụi bặm, hãy kết hợp gỗ và gạch gốm; bạn muốn một thiết kế nhà ở tối giản, hãy thử chất liệu tre cùng vải canvas.

Dưới đây là một số ví dụ về dự án VG thực hiện lên ý tưởng sử dụng chất liệu tư nhiên trong thiết kế nội thất.

du an nha hai phong VG Design
Dự án Nhà Hải Phòng – thiết kế bởi VG Design
du an villa bac an khanh VG Design
Dự án Villa Bắc An Khánh – thiết kế bởi VG Design
du an van phong VG design
Dự án Văn phòng VG Design
One Reply to “Xu hướng thiết kế 2020: Kiến trúc bền vững và ứng dụng của chất liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất nhà ở”

    Xin chào, đây là một bình luận
    Để bắt đầu với quản trị bình luận, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận, vui lòng truy cập vào khu vực Bình luận trong trang quản trị.
    Avatar của người bình luận sử dụng Gravatar.

Leave a Reply